Hàng nghìn người ngồi ngoài đường giải hạn tại chùa Phúc Khánh
2016-02-16 08:45:08
0 Bình luận
Ngay trong ngày giải hạn sao xấu đầu tiên của năm (sao La Hầu), chùa Phúc Khánh đã chật cứng người. Hàng nghìn người phải ngồi ngoài đường làm lễ vọng vào trong chùa.
Tối qua (15/2), hàng nghìn người đã đổ về chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) để làm lễ giải hạn sao La Hầu. |
<a rel="gallery" title="Do diện tích sân chùa có hạn, không đủ đáp ứng số lượng người nên nhiều người đã mang theo ghế, ngồi ở ngoài đường (trước cửa chùa) làm lễ vọng vào.
" class="fancybox" src="http://filemanager.vnedutech.vn/hoanhap/article/mainimages/saveimages/5856_infonet_cau_an_dinh_phuc_khanh_002.JPG" style="border: 0px; outline: 0px; vertical-align: baseline; color: #990000; background: transparent;"> |
Do diện tích sân chùa có hạn, không đủ đáp ứng số lượng người nên nhiều người đã mang theo ghế, ngồi ở ngoài đường (trước cửa chùa) làm lễ vọng vào. |
Bắt đầu từ 18h và kết thúc lúc hơn 20h, nhưng tình trạng ùn tắc còn kéo dài rất lâu sau đó. |
Ai cũng cố tìm cho mình một vị trí tốt để thành tâm ngồi dâng sao giải hạn. |
Một dịch vụ khá phát triển theo lễ giải hạn là cho thuê ghế, theo quan sát của PV, mỗi chiếc ghế được nhựa được cho thuê với giá khoảng 10.000 đồng/ghế và phải đặt cọc trước 25.000 đồng. |
Những người ngồi ngoài làm lễ vái vọng chỉ biết chắp tay khấn suốt cả buổi chứ không đặt được lễ vào bên trong chùa. |
![]() |
Sau buổi lễ, chùa Phúc Khánh tổ chức một số điểm phát lộc chay cho mọi người. |
![]() |
Một em nhỏ tỏ ra mệt mỏi khi phải ngồi xếp hàng gần 2h đồng hồ để làm lễ cùng mọi người. |
Theo lịch tại chùa Phúc Khánh, ngày 14/1 âm lịch sắp tới; nhà chùa sẽ làm đại lễ cầu an. Ngày 15/1 giải hạn sao Thái Bạch và 18/1 là sao Kế Đô. |
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Infonet.vn
Hà Nội khẩn trương triển khai các phương án ứng phó bão Wipha
Trước dự báo bão Wipha sẽ gây ra một đợt mưa lớn diện rộng kéo dài tại khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, các cơ quan chức năng của thành phố đã kích hoạt phương án ứng trực 24/24h, sẵn sàng mọi nguồn lực nhằm chủ động đối phó, giảm thiểu tối đa thiệt hại.
2025-07-21 15:27:00
Nghĩa cử của đồng nghiệp trong vụ đắm tàu ở Quảng Ninh
Như tin đã đưa, vụ thiên tai làm đắm tàu chở khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long gây thương vong lớn đã được Quảng Ninh khẩn trương cứu hộ cứu nạn, nhiều cơ quan đoàn thể-tổ chức xã hội đã thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau thương với gia đình nạn nhân, và người bị nạn. Trong đó, Hiệp Hội doanh nghiệp Quảng Ninh, Hiệp Hội du lịch Quảng Ninh là điểm sáng tình đồng nghiệp trong hoạn nạn.
2025-07-21 10:39:00
Ứng phó bão số 3: Khẩn trương nhất, quyết liệt nhất đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 117/CĐ-TTg ngày 20/7/2025 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
2025-07-21 07:00:00
Quảng Ninh: Ưu tiên cao nhất cho công tác cứu hộ tàu bị đắm trên vịnh Hạ Long
Chiều 20/7, tại TP Hạ Long, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Công đã chủ trì hội nghị thông tin báo chí về việc đắm tàu du lịch trên vịnh Hạ Long vào chiều ngày 19/7/2025.
2025-07-20 18:41:41
Phường Vĩnh Phúc chủ động ứng phó với bão WIPHA
Sáng ngày 20/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, phường Vĩnh Phúc đã tham gia hội nghị trực tuyến, ứng phó với bão số 3.
2025-07-20 14:19:25
TP.Hải Phòng chủ động phòng, chống bão số 3
Nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời và hiệu quả với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, TP.Hải Phòng đã ban hành Văn bản 4147/SNNMT-VP đề nghị các xã, phường, thị trấn, đặc khu và các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống bão và mưa lũ
2025-07-20 09:20:31